Bệnh bạch biến có chữa khỏi được không?

Lượt xem: 1367

Bệnh bạch biến có chữa khỏi được không là thắc mắc của bạn Thắm tại Hà Tĩnh gửi đến cho các chuyên gia phòng khám Thành Đức chúng tôi. Nội dung chị trình bày về tình trạng của mình như sau:

“ Tôi phát hiện mình bị bạch biến khoáng 2 năm nay, lúc đầu là một vài nốt loang màu trắng ở mặt dưới cánh tay vì vùng da này cũng trắng nên tôi không đề ý. Đến khi vài lần dơ tay lên thấy những vết này ngày càng lan rộng lên phía trên cánh tay tôi mới ý thức và đi tìm hiểu trên mạng thì thấy người ta nói là bị bệnh bạch biến. Trong 2 năm qua các nốt bạch biến có dấu hiệu lan ra nhưng không đáng kể tuy nhiên tôi lo ngại một thời gian nữa nếu không chữa những đốm này sẽ lan rộng hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh bạch biến có chữa khỏi được không? Mong được giải đáp sớm, tôi xin cảm ơn!”

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn sự tin tưởng của bạn Thắm khi đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Thành Đức. Với thắc mắc về việc điều trị bệnh bạch biến của bạn các chuyên gia có một số tư vấn như sau.

benh-bach-bien-co-chua-duoc-khong

Giải đáp bệnh bạch biến có chữa được không?

Theo như những gì bạn mô tả, bệnh bạch biến của bạn mới chỉ xuất hiện ở vùng cánh tay chứ chưa lan ra nhiều tuy nhiên ở vị trí này chúng cũng khiến cho người bệnh gặp phải phiền toái về thẩm mỹ. Với câu hỏi của bạn bệnh bạch biến có chữa khỏi được không thì câu trả lời là có vì thế bạn không nên quá lo lắng vì căng thẳng chỉ làm nặng hơn tình trạng bệnh của bạn mà thôi.

Với những phương pháp hiện đại như ngày nay, kết hợp cùng những chuyên gia da liễu chuyên môn giỏi và sự hợp tác tích cực của người bệnh thì bệnh bạch biến sẽ được điều trị một cách hiệu quả nhất. Đối với bệnh bạch biến việc phát hiện và điều trị càng sớm thì hiệu quả ngăn chặn sự phát triển của bệnh càng cao.

Trên thực tế khi mới phát triển, điều trị bệnh bạch biến khá đơn giản bởi lúc này mức độ bệnh còn rất nhẹ chỉ cần điều trị trong thời gian ngắn, bệnh sẽ hoàn toàn biến mất. Bởi thời kỳ đầu, các tế bào hắc tố chưa phá hủy hoàn toàn cấu trúc của da, vì thế nếu tiến hành điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao, khôi phục được các tế bào da bị phá hủy không hoàn toàn.

Đồng thời ở thời điểm mới bị bệnh, vùng da bị bệnh bạch biến còn nhỏ, những tế bào da ở vùng da bình thường bên cạnh trong quá trình điều trị tích cực có thể di chuyển sang vùng da bị bệnh khiến chúng biến mất, lấy lại làn da như ban đầu từ đó liệu trình điều trị đơn giản hơn. Bạn phát hiện bị bạch biến khoảng 2 năm thì việc điều trị sẽ kéo dài hơn nhưng không phải không hiệu quả vì thế ngay bây giờ bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

bach-bien-co-chua-duoc-khong

Các phương pháp chữa bệnh bạch biến hiệu quả

Nếu bạn muốn việc điều trị bệnh bạch biến đạt hiệu quả cao, bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín ngay hôm nay. Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết hiện tại những biện pháp điều trị bệnh bạch biến gồm có: dùng thuốc, quang hóa trị liệu, ghép da.

Dùng thuốc: Cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm và đặc hiệu đối với bệnh bạch biến. Những loại thuốc bác sĩ kê cho người bệnh chỉ có tác dụng miễn dịch tại chỗ, thuốc bôi giúp làm tăng sắc tố vùng da bị bệnh và ngăn chặn sự phát triển của chúng lên những vùng da khác. Tuy nhiên, phương pháp dùng thuốc chỉ áp dụng với các trường hợp tổn thương dưới 20% diện tích toàn thân.

Quang hóa trị liệu: Phương pháp quang trị liệu giúp điều trị bệnh bạch biến ở đối tượng bị tổn thương rộng, trên 20% diện tích cơ thể. Cách này sử dụng tia tử ngoại lên da kết hợp thuốc tăng cảm ứng với ánh sáng, chiếu 3 chiều đảm bảo độ bao phủ chính xác, không gây tổn thương giúp da phục hồi nhanh chóng, hỗ trợ điều trị tận gốc.

Ghép da: Biện pháp ghép da chỉ được áp dụng khi những cách điều trị trên không có hiệu quả, ghép da hoặc cấy tế bào sắc tố là phương pháp giúp vùng da bệnh bạch biến ổn định không xuất hiện đốm mới. Phương pháp này áp dụng và hiệu quả trong khoảng 2 năm.

Bạn Thắm thân mến, vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bệnh bạch biến có chữa khỏi được không rồi nhé. Chúng tôi cũng lưu ý, bệnh bạch biến mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh nhưng nó gây phiền toái về vẻ thẩm mỹ và khi da tổn thương sẽ rất dễ gặp phải các bệnh lý khác. Chính vì thế, khi bệnh mới chỉ phát triển ở diện nhỏ hãy tới ngay phòng khám da liễu để được điều trị sớm nhé.

Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho những ai đang tìm hiểu về bệnh bạch biến và có thắc mắc bệnh bạch biến có chữa được không nếu bạn còn câu hỏi nào khác hãy nói với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách trò chuyện trực tiếp ở khung chat bên dưới. Hoặc tới phòng khám chuyên khoa da liễu Thành Đức để được thăm khám cụ thể. Phòng khám Thành Đức: Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội. Số điện thoại: 036 2286 888 hoặc 036 2285 888.

 

Đánh giá: 
Bệnh bạch biến có chữa khỏi được không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?